Giới thiệu
Giới thiệu Thaco Group

Công ty Ô tô Trường Hải được thành lập vào ngày 29/4/1997, trụ sở chính đặt tại số 19 đường 2A, Khu Công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai. Người sáng lập là ông Trần Bá Dương, hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty. 

Năm 2007, Công ty TNHH Ô tô Trường Hải chuyển đổi thành Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco). Hiện nay, Thaco có 3 văn phòng đặt tại TP.HCM, Hà Nội và Chu Lai (Quảng Nam). Trong đó, Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ô tô Chu Lai - Trường Hải (Quảng Nam) được đầu tư xây dựng từ năm 2003. Hiện nay Khu phức hợp có quy mô 850 ha, gồm 33 công ty, đơn vị trực thuộc. 

Khu phức hợp Chu Lai 

Hoạt động kinh doanh chính của Thaco hiện nay là sản xuất - lắp ráp - phân phối sản phẩm, cung ứng dịch vụ bảo trì sửa chữa và cung cấp phụ tùng ô tô, bao gồm: xe thương mại (xe tải và xe bus); xe du lịch các thương hiệu: Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật Bản), Peugeot (Châu Âu), BMW (Đức). Hệ thống phân phối gồm 162 showroom và đại lý trải dài trên toàn quốc. Tính đến giữa năm 2018, số lượng nhân sự của THACO là 18.500 người. 
Hiện nay, Thaco là công ty duy nhất tại Việt Nam sản xuất và lắp ráp đầy đủ 3 dòng xe: xe du lịch, xe tải và xe bus với tỷ lệ nội địa hóa từ 16% - 50%, đem lại cho người dân Việt Nam những sản phẩm ô tô đa dạng, chất lượng ưu Việt, giá hợp lý. Năm  2015, 2016 và 2017 Thaco là doanh nghiệp đứng đầu bảng xếp hạng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA). 

Bước vào giai đoạn hội nhập khu vực và thế giới từ 2018, Thaco đặt tầm nhìn trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành có đóng góp vào nền kinh tế của Việt Nam với 6 lĩnh vực hoạt động: ô tô; giao nhận – vận chuyển; phát triển đô thị - bất động sản; nông nghiệp; thương mại dịch vụ; du lịch. 
Về sản xuất kinh doanh ô tô, Thaco sẽ không ngừng nỗ lực giữ vững vị trí đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp và phân phối ô tô tại Việt Nam; đồng thời mở rộng thị trường trong khu vực ASEAN và tăng cường hợp tác quốc tế nhằm lựa chọn công nghệ phù hợp, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, tạo nền tảng để phát triển thành tập đoàn công nghiệp đa ngành hàng đầu khu vực.

Cảng Chu Lai đang được mở rộng để thực hiện sứ mệnh trở thành cảng trung chuyển lớn nhất khu vực Miền trung-Tây Nguyên

Thaco cũng xác định sứ mệnh là Tập đoàn công nghiệp đa ngành mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và có đóng góp thiết thực vào nền kinh tế đất nước dựa trên 5 nền tảng: Triết lý giá trị; Chiến lược khác biệt; Quản trị: đặc thù; Nhân sự: phù hợp; Môi trường làm việc: văn hóa, thuận tiện. 
Cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, Thaco luôn quan tâm xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp với quan điểm xem văn hóa là giá trị chính yếu trong suốt quá trình phát triển cũng như trong xu thế và vị thế mới của Thaco. Qua quá trình phát triển, Thaco đã hình thành văn hóa doanh nghiệp  bao gồm các yếu tố: Văn hóa thương hiệu, Văn hóa sản xuất, Văn hóa sản phẩm, kinh doanh, dịch vụ và Văn hóa thể hiện trách nhiệm với xã hội; với các biểu hiện đặc trưng là Kỷ luật, Nhân văn, Công bằng, Chính trực. Việc định hướng các ứng xử với công việc, đồng nghiệp và đối tác được hướng dẫn cụ thể bằng tiêu chí 8T bao gồm: “Tận tâm - Trung Thực - Trí Tuệ - Tự Tin - Tôn Trọng - Trung Tín - Tận Tình - Thuận Tiện. Đây được xem là các giá trị văn hóa cốt lõi nhằm hình thành môi trường làm việc văn hóa thuận tiện. 
Với tinh thần nhân văn “Thaco thể hiện trách nhiệm xã hội”, trong suốt quá trình phát triển, Thaco luôn thể hiện sự gắn kết, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng thông qua việc hỗ trợ cho các hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Vì an ninh Tổ quốc, an sinh xã hội, an toàn giao thông, giáo dục, y tế, văn hóa,… Tính đến nay, Thaco đã đóng góp cho các hoạt động vì cộng đồng 140 tỷ đồng.

Thaco đóng góp cho cộng đồng xã hội

Từ những thành quả đạt được trong kinh doanh và những đóng góp cho cộng đồng xã hội, trong nhiều năm qua Thaco đã được Đảng, Nhà nước và các tổ chức ghi nhận và vinh danh qua hàng loạt giải thưởng: Huân chương lao động; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ Thi đua xuất sắc của Chính phủ; Bằng khen của Bộ GTVT; Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam; Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai; Cờ thi đua xuất sắc 5 năm liền của UBND tỉnh Đồng Nai; Top 10 Sao vàng đất Việt; TOP 10 giải thưởng thương hiệu Việt; nhiều năm liền đạt Thương Hiệu Mạnh Việt Nam; ....
Thaco còn nhận các giải thưởng của các thương hiệu lớn như “Nhà phân phối có doanh số tăng trưởng tốt nhất Khu vực Châu Á Thái Bình Dương”, giải thưởng "Phát triển hệ thống showroom Peugeot và xưởng dịch vụ nhanh nhất" của Peugeot, giải thưởng “Phát triển hệ thống showroom đạt chuẩn nhanh nhất châu Á” và giải thưởng “Thương hiệu dẫn đầu về dịch vụ” của Kia; giải thưởng nhà phân phối dòng xe Foton thành công nhất,…
Các văn phòng
• Văn phòng Tổng quản TP.HCM
80 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: (28)39977824 - 25 - 26
• Chi nhánh 1
Số 19 đường 2A, Khu công nghiệp Biên Hòa 2, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 2513891726
• Chi nhánh 2
Lô 6, KCN Hà Nội Đài Tư, 386 Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 243 875 9314 - Fax: 243 875 8957
• Khu phức hợp Chu Lai - Trường Hải
Thôn 4, Xã Tam Hiệp, Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3567.161 - 0235.3567.162 - 0235.3567.163 - Fax: 0235.3565.777